Thứ Năm, 24 tháng 1, 2013

Xóa icon Recycle trên màn hình Desktop

      Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với bạn thủ thuật cực kỳ đơn giản, nhanh chóng và nhất là không cần khởi động lại máy tính mà vẫn có thể del “thùng rác” ngay lập tức trên màn hình Desktop chỉ sau “một cái F5” đơn giản.

       Đầu tiên, bạn cần chắc chắn rằng mình đã đăng nhập vào PC với chế độ quản trị (Administrator Mode). Tiếp theo, nhấn chuột vào nút Start và gõ lệnh “regedit” vào hộp thoại Run và nhấn phím Enter để tiếp tục.
cach xoa icon recycle tren man hinh desktop
 
       Bây giờ, bạn hãy tới một cửa sổ theo đường dẫn sau :
 
HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoft
WindowsCurrentVersionExplorerDesktopNameSpace
 
Rồi tìm và xoá hàm Key có tên:
 
{645FF040-5081-101B-9F08-00AA002F954E}
 
del bieu tuong thung rac tren desktop
Xóa icon Recycle trên màn hình Desktop
 
Cuối cùng bạn chỉ cần đóng cửa sổ Registry Editor lại, không cần khởi động lại máy tính và khi bạn ra ngoài màn hình Desktop, nhấn F5: ngay lập tức bạn sẽ không còn nhìn thấy biểu tượng “Recycle Bin” nữa.
 
Với thủ thuật này, bạn có thể áp dụng với Windows XP và Windows 2003. Nếu lần sau, bạn muốn lại có thể nhìn thấy biểu tượng “Recycle Bin” như bình thường, bạn chỉ cần tìm tới một cửa sổ theo đường dẫn như trên:
HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\ 
Windows\CurrentVersion\Explorer\Desktop\NameSpace
 
Nhấn chuột phải vào NameSpace chọn và tạo mới một hàm Key có tên (bạn có thể copy nguyên văn dòng in đậm phía dưới bao gồm cả hai dấu móc):
{645FF040-5081-101B-9F08-00AA002F954E}
 
cach khoi phuc bieu tuong thung rac da xoa
Khôi phục biểu tượng thùng rác đã xóa
 
Sau đó nhấn vào hàm này, tại phần bên phải của cửa sổ Registry Editor, nhấn chuột phải vào hàm Default và chọn Modify, gõ chữ Recycle Bin vào dòngValue data rồi nhấn OK.
 
Đóng cửa sổ Registry Editor lại và nhấn F5 một lần nữa ngoài màn hình Desktop: bạn sẽ lại nhìn thấy chiếc “thùng rác” quen thuộc của mình.
 
 
 
To Top Page Up Page Down To Bottom Auto Scroll Stop Scroll
Comments jQuery Recent Posts Ticker Widget