Thứ Năm, 24 tháng 1, 2013

Tìm và xóa file trùng lặp với "Easy Duplicate Finder"

          Bài viết dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng bởi những tính năng nổi trội mà phần mềm Easy Duplicate Finder mang lại.
          Easy Duplicate Finder là phần mềm miễn phí, cho phép người dùng quét toàn bộ hệ thống và liệt kê những file có nội dung giống nhau để từ đó cho phép người dùng chọn để xóa chúng đi, giúp khôi phục lại dung lượng lưu trữ.
 
Download phần mềm tại đây :
Easy Duplicate Finder
 
 
          Sau khi download, giải nén và kích hoạt file EasyDuplicate.exe để sử dụng phần mềm ngay mà không cần cài đặt.
          Từ giao diện chính, bạn nhấn chọn danh sách các thư mục, ổ đĩa muốn phần mềm quét và tìm kiếm các file trùng lặp. Nhấn Add để đưa vào danh sách quét.
 
           Lưu ý : trong trường hợp cần quét toàn bộ hệ thống, bạn nên chọn để đưa vào danh sách quét toàn bộ các phân vùng ổ đĩa đang có.
download easy duplicate finder free
 
           Tùy thuộc vào số lượng file mà quá trình quét sẽ dài ngắn khác nhau. Tuy nhiên, do phần mềm sẽ vừa quét, vừa so sánh các file với nhau (so sánh dung lượng, nội dụng, tên gọi…) nên quá trình quét sẽ phải mất một khoảng thời gian khá lâu để hoàn tất.
          Sau khi quá trình quét kết thúc, một hộp thoại hiện ra thông báo về kết quả mà phần mềm thu thập được.
phan mem easy duplicate finder

             Giao diện chính của phần mềm sẽ liệt kê danh sách các file giống nhau theo từng nhóm màu sắc, điều này cho phép người dùng dễ dàng nhận biết.
          Trong quá trình quét, phần mềm sẽ bỏ qua những file của hệ thống và những file quan trọng, do vậy bạn không cần phải lo lắng nếu xóa đi những file trùng lặp do phần mềm liệt kê.
cach tim va loai bo file trung lap voi easy duplicate finder
 
           Dựa vào thông tin do phần mềm cung cấp, bao gồm tên file, đường dẫn của vị trí chứa file, dung lượng… bạn có thể dễ dàng xác định những file nào trùng nhau.
          Nếu cần thiết, trước khi quyết định chọn và xóa đi 1 file, bạn nên kích chuột phải vào file đó, chọn Open file with asscociated program để xem trước nội dung của file. Tuy nhiên, có nhiều file rác, file nháp… không phải bao giờ cũng có thể mở để xem trước nội dung như vậy.
          Để nhanh chóng chọn lựa những file trùng lặp và để lại 1 file duy nhất, bạn kích chuột phải lên danh sách file, chọn Selecte all files: Leave only oldest version in each Dup.Group. Với sự lựa chọn này, phần mềm sẽ tự động chọn các file trùng lặp mà bỏ qua 1 file gốc có ngày chỉnh sửa cũ nhất.
          Trong khi đó, với tùy chọn Selecte all files: Leave only newest version in each Dup.Group, phần mềm sẽ đánh dấu chọn những file trùng lặp, nhưng sẽ bỏ lại những file có thời gian chỉnh sửa gần đây nhất.
          Điều này cho phép phần mềm sẽ chừa lại 1 file gốc trên máy tính mà không xóa đi tất cả.
           Hoặc nếu không, bạn có thể sử dụng cách thủ công để đánh dấu chọn từng file trùng lặp.
tim va loai bo file trung lap voi easy duplicate finder
 
           Cuối cùng, nhấn chọn Delete Selected để xóa đi những file đã được đánh dấu chọn. Phần mềm sẽ hiện ra hộp thoại hỏi bạn có muốn xóa file vào thùng rác không, hay xóa hoàn toàn khỏi máy. Đánh dấu vào tùy chọn tương ứng rồi nhấn Yes để thực hiện quá trình xóa.
cach tim va loai bo file trung lap
 
           Đôi khi một vài file xuất hiện dưới dạng file tạm, file nháp… điều này khiến hệ thống không thể tìm thấy các file đó để xóa. Khi có hộp thoại lỗi xuất hiện, bạn chỉ việc nhấn vào nút Yest to All để bỏ qua lỗi này.
tim va loai bo file trung lap
 
           Sau khi hoàn tất quá trình xóa, các file bị xóa sẽ xuất hiện trên danh sách bằng đường gạch đỏ. Để loại bỏ hoàn toàn các file đã bị xóa khỏi danh sách, bạn kích chuột phải và chọn Clean the list from the resolved duplicate.
 
          Lưu ý : do phần mềm sẽ tiến hành quét và kiểm tra cả những file rác trên hệ thống. Điều này sẽ khiến phần mềm mất nhiều thời gian hơn để quét. Do vậy, bạn nên sử dụng 1 phần mềm có chức năng dọn dẹp hệ thống (chẳng hạn Ccleaner) để quét dọn file rác trên hệ thống trước khi bạn sử dụng Easy Duplicate Finder.
 
Nguồn: thuthuatpc
 
 
To Top Page Up Page Down To Bottom Auto Scroll Stop Scroll
Comments jQuery Recent Posts Ticker Widget