Thứ Sáu, 15 tháng 3, 2013

Cà phê và cuộc sốngMột nhóm bạn học nay thành đạt rủ nhau về thăm thầy cũ. Sau một hồi trò chuyện, họ bắt đầu kể lể, than phiền về những sức ép trong công việc cũng như trong cuộc sống. Nghe vậy, người thầy vào bếp lấy cà phê mời học trò cũ của mình.
Ông đem ra rất nhiều những chiếc tách khác loại: chiếc bằng sứ, chiếc bằng nhựa, chiếc thủy tinh, chiếc thì bằng pha lê, một vài chiếc trông rất đơn sơ, vài chiếc đắt tiền, vài chiếc khác lại được chế tác cực kỳ tinh xảo. Người thầy bảo những “người thành đạt” tự chọn tách và rót cà phê cho mình.
Sau khi mỗi người đều đã có một tách cà phê, người thầy đáng kính mới bắt đầu từ tốn:
- Nếu các em chú ý thì sẽ nhận ra điều này: ai cũng chọn những chiếc tách đắt tiền, chẳng ai thèm màng đến những chiếc tách giá rẻ cả. Có lẽ các em sẽ cảm thấy điều này thật bình thường vì ai chẳng muốn chọn cho mình cái tốt nhất, nhưng điều ấy lại chính là nguồn cơn của mọi vấn đề rắc rối nảy sinh trong cuộc sống của mỗi người đấy !
Các em à, những chiếc tách kia đâu có làm ảnh hưởng đến chất lượng của cà phê. Tất cả những gì các em cần là cà phê chứ không phải là tách. Thế mà thường thì các em chỉ chăm chăm lo kiếm những chiếc tách tốt nhất, rồi sau đó còn liếc mắt qua người bên cạnh để xem tách của họ có đẹp hơn tách của mình không.
Hãy suy ngẫm đến điều này nhé: cuộc sống chính là cà phê, còn công việc, tiền bạc và địa vị xã hội chỉ là những chiếc tách. Và những “chiếc tách” này không hề xác định hay ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chúng ta. Đôi khi do cứ mãi để ý vào những “chiếc tách hư danh” mà chúng ta bỏ lỡ việc hưởng thụ cuộc sống.
Món quà mà Thượng đế ban tặng cho con người là cà phê chứ không phải tách. Vậy thì hãy cứ thoải mái nhâm nhi cà phê của mình và tận hưởng cuộc sống tươi đẹp này đi nhé !

Từ rất lâu chuyện uống cà phê đã trở thành một thú vui tao nhã trong cuộc sống bận rộn hàng ngày.
Chúng ta học được gì qua đó? Đơn giản là hưởng thụ những giây phút ấy - hay chính là một nguyên tắc để hài lòng với cuộc sống chăng?
Nào! hãy thưởng thức một ly cà phê mình ưa thích trong lúc đọc lại những điều sau:

Bảy nguyên tắc khi dùng cà phê:
1. Hâm nóng lại cà phê sẽ gây vị đắng.
- Hãy để những chuyện quá khứ thuộc về quá khứ !

2. Bắt đầu bằng những hạt cà phê tươi mới
- Hãy rút kinh nghiệm từ những lỗi lầm chứ đừng lặp lại !

3. Pha cà phê sao cho thật đúng cách
- Làm những gì bạn có thể và chấp nhận những gì bạn không thể !

4. Dùng hạt cà phê ngon nhất và nước tinh khiết
- Hãy ca ngợi bản thể duy nhất của bạn trong vũ trụ này !

5. Giữ đúng tỷ lệ
- Bạn cần học cách thách thức với những suy nghĩ vô lý !

6. Nước sôi sẽ hủy hoại hương vị
- Biết kiểm soát mức độ căng thẳng trong cuộc sống !

7. Uống cà phê khi còn nóng
- Hãy sống trong hiện tại !


 


Hoathuytinh.com

To Top Page Up Page Down To Bottom Auto Scroll Stop Scroll
Comments jQuery Recent Posts Ticker Widget