Thứ Sáu, 1 tháng 2, 2013

Chỉnh sửa ảnh trực tuyến đến từ Google

          Không cần phải cài thêm phần mềm chỉnh sửa ảnh lên máy tính, bạn có thể sử dụng Google Creative Kit để tân trang lại ảnh sau khi upload chúng lên Google Plus. Dù miễn phí song Google Creative Kit cung cấp đầy đủ công cụ sửa ảnh cơ bản như cắt, chỉnh màu sắc, độ phơi sáng và có rất nhiều hiệu ứng đẹp.

      Bạn vào phần quản lý hình ảnh trên trang cá nhân Google Plus, chọn xem một ảnh bất kỳ. Ở góc trái giao diện xem ảnh có nút Creative Kit để bạn “tút” lại hình ảnh. Nếu muốn điều chỉnh màu sắc, độ sáng ảnh tự động cho sắc nét hơn, bạn bấm vào biểu tượng hình cây đũa phép bên cạnh nút Creative Kit, bấm biểu tượng này lần nữa để đưa ảnh về trạng thái ban đầu.

@  Giao diện sửa ảnh của Creative Kit 
gồm các thẻ sau :

Basic Edits: 
      Gồm các công cụ chỉnh sửa ảnh cơ bản như Crop (cắt xén ảnh), Rotate (xoay ảnh), Exposure (chỉnh độ phơi sáng), Colors (chỉnh màu), Sharpen (làm ảnh sắc nét hơn), Resize (đổi kích thước ảnh). Mỗi công cụ đều có các thanh trượt để bạn tự điều chỉnh hiệu ứng theo ý thích. Mỗi lần sửa ảnh, bạn xem ngay sự thay đổi của hình ảnh bên cạnh. Chỉnh xong, bạn bấm Apply. Nếu chưa vừa ý, bạn bấm nút Undo để quay lại.

Thẻ Effects: 
      Cung cấp 25 hiệu ứng tuyệt đẹp để bạn áp dụng ngay cho hình ảnh chỉ với một cú nhấp chuột. Các hiệu ứng được sắp xếp vào từng nhóm như Google Exclusive (hiệu ứng đặc biệt của Google ), Basics (các hiệu ứng cơ bản: ảnh trắng đen, tăng độ tương phản, làm mịn ảnh), Camera (tạo ảnh HDR, hiệu ứng ảnh xưa cũ), Color (khoác tông màu khác cho ảnh), TouchUp (các hiệu ứng tân trang lại ảnh chân dung như làm mịn da, xóa nếp nhăn, làm da rám nắng). Với nhóm hiệu ứng TouchUp, bạn dùng chuột “chấm” vào các vùng cần sửa trên ảnh chân dung.

Thẻ Seasonal: 
      Kho ảnh đẹp để bạn trang trí cho các ảnh kỷ niệm các dịp lễ Giáng sinh, Halloween, năm mới. Bạn nhấp vào từng chủ đề để xem các ảnh trong chủ đề đó, rồi bấm vào ảnh cần sử dụng. Bạn có thể co giãn khung chữ nhật để điều chỉnh kích thước ảnh trang trí. Hộp Sticker Properties cho phép bạn thiết lập màu sắc, xoay ảnh trang trí theo ý thích.

Thẻ Decorate: 
     Tương tự thẻ Seasonal, thẻ Decorate cung cấp các ảnh trang trí vui nhộn cho ảnh chân dung. Bạn có thể gắn râu, đeo mặt nạ, thêm răng nanh và các hiệu ứng ghê rợn như ma cà rồng cho đối tượng trong ảnh.


Thẻ Text: 
      Gồm nhiều kiểu chữ ấn tượng để bạn chèn vào ảnh. Bạn nhập nội dung cần chèn vào ô trống phía trái rồi bấm Add. Sau đó, bạn chọn font chữ tại khung Basic Fonts và màu chữ tại hộp thoại Text Properties.

      Khi chỉnh sửa xong, bạn bấm Save để lưu lại ảnh. Với Google Creative Kit, việc chỉnh sửa ảnh của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.LINK  NGUỒN :
To Top Page Up Page Down To Bottom Auto Scroll Stop Scroll
Comments jQuery Recent Posts Ticker Widget