Chủ Nhật, 3 tháng 2, 2013

Kiểm soát của các thông tin cập nhật của Firefox

Bạn đang làm việc trên một dự án quan trọng khi đột nhiên một cửa sổ pop-up xuất hiện cho bạn biết rằng một bản cập nhật mới có sẵn cho các phần mềm bạn đang sử dụng. Điều này không chỉ gây phiền nhiễu, nó làm gián đoạn công việc của bạn và làm cho bạn kém hiệu quả.
 
Firefox đã được xây dựng các tùy chọn để cho phép bạn kiểm soát hơn những cập nhật ứng và làm thế nào các bản cập nhật được tải về và cài đặt. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có nhiều tiện ích cài đặt trong trình duyệt Firefox và muốn kiểm soát khi có cập nhật các tiện ích được cài đặt.
 
Kiểm soát thông tin cập nhật Firefox
 
Đăng nhập vào Windows 7 và mở trình duyệt Firefox. Trên menu, nhấn vào Tools> Options.
 
 
Trên cửa sổ Options, kích vào tab Advanced và sau đó vào tab Update
 
 
Đây là nơi mà bạn chỉ định cách Firefox kiểm tra, tải và cài đặt bản cập nhật cho trình duyệt Firefox và cả hai tiện ích cũng như công cụ tìm kiếm. Xác định vị trí các phần của cửa sổ có nhãn Automatically Check for Update To. Tại đây bạn sẽ tìm thấy ba tùy chọn:
 
Firefox - Đây là ứng dụng Firefox. Kiểm tra hộp này cho phép trình duyệt Firefox tìm kiếm các bản cập nhật cho các ứng dụng chính.
 
Add-ons - đề cập tới bất kỳ tiện ích bạn đã cài đặt vào Firefox. Nếu bạn có nhiều tiện ích, bỏ chọn tùy chọn này là một ý tưởng khôn ngoan để tránh các thông báo thường xuyên và nhắc nhở rằng có những bản cập nhật cho tiện ích của bạn.
 
Search Engines - đề cập tới các công cụ tìm kiếm mà bạn sử dụng để tìm kiếm từ trong Firefox. Thông thường, nó là tốt nhất để giữ chọn tuỳ chọn này để bạn có thể truy cập các bản cập nhật công cụ tìm kiếm gần đây nhất.
 
Những tùy chọn là một phần của cửa sổ có nhãn When Updates to Firefox are Found. Có hai lựa chọn ở đây:
 
Ask Me What I Want to - Đây là tùy chọn mặc định. Nếu bạn đánh dấu tùy chọn này, Firefox sẽ ngắt lời bạn để cho bạn biết rằng có những ứng dụng, tiện ích, và cập nhật công cụ tìm kiếm có sẵn cho bạn tải về và cài đặt. Các loại hình thông tin cập nhật, bạn sẽ được thông báo về phụ thuộc vào một trong ba tùy chọn mà bạn tìm ở trên.
 
Automatically Download and Install Updates - Tùy chọn này cung cấp các phương pháp xâm nhập tối thiểu của tải và cài đặt bản cập nhật. Tuy nhiên, nó cung cấp cho bạn không kiểm soát được bản cập nhật đã được cài đặt, bạn phải giả định rằng bạn luôn luôn muốn những cập nhật mới nhất, nếu bạn chọn tùy chọn này.
 
Trên cửa sổ này, đó cũng là một nút Show Update History. Nhấp chuột vào nó sẽ mở ra một cửa sổ mới cho thấy bạn cập nhật lịch sử cài đặt của bạn. Mặc dù không hữu ích cho người sử dụng không thường xuyên, danh sách này có thể giúp bạn chẩn đoán ứng dụng, tiện ích, và các lỗi động cơ tìm kiếm trong Firefox.
 
 

Theo mặc định, Firefox sẽ hỏi bạn những gì bạn muốn làm với các bản cập nhật có sẵn. Thay đổi các tùy chọn mặc định cho phép bạn kiểm soát các bản cập nhật Firefox và tránh những gián đoạn gây khó chịu cho việc duyệt web của bạn. 
 
 
 
To Top Page Up Page Down To Bottom Auto Scroll Stop Scroll
Comments jQuery Recent Posts Ticker Widget