Thứ Bảy, 2 tháng 2, 2013

Tự động tải file theo thứ tự trong lúc... đi ngủ

Lấy ví dụ chúng ta cần tải một bộ phim HD nằm tại Mediafire (một host rất nổi tiếng do tài khoản miễn phí cũng không cần "đếm giây" và cho phép bạn tải song song nhiều link cùng lúc) và nó được phân ra khoảng 40 file 100MB.
   
   
Và giờ là bước mà nhiều người chơi HD tỏ ra chán nản nhất. Họ phải click vào từ link tải chờ load xong, rồi làm tương tự thế. Điều này khá tốn thời gian, cần sự chăm chút tỉ mỉ của người dùng. Tất nhiên, bạn cũng có thể download song song nhưng nếu làm vậy, khả năng mất file là cực lớn.
           
Song, nếu bạn biết cấu hình sử dụng chức năng Scheduler (đặt lịch) có sẵn trong IDM mọi phiên bản, thì công việc của bạn chỉ còn là vài phút click mở link. Thời gian còn lại trong lúc chờ máy tải lần lượt các file, bạn có thể yên tâm đắp chăn đi ngủ. Thậm chí, khi tải xong, chương trình còn biết tự động tắt máy tính để tiết kiệm điện năng. Và sáng hôm sau, bạn chỉ cần mở máy lên và tận hưởng những bộ phim HD chất lượng mà mình vừa tải được.
         
Scheduler khi được kích hoạt sẽ tự động tải lần lượt các file chưa hoàn tất trong cửa sổ IDM. Vì thế, việc đầu tiên của bạn là Click hết tất cả các phần của link để đường dẫn được đưa vào phần mềm. Thay vì nhấn Start Download như bình thường, bạn hãy nhấn Download Later để đưa file này vào Scheduler.
              
 
Làm tương tự với các file còn lại, khi hoàn tất phần add link, IDM của bạn trông sẽ như thế này.
               
 
Đến đây, bạn nhấn vào nút Scheduler có biểu tượng hình chiếc đồng hồ trên thanh công cụ để mở Scheduler lên.
            
 
Thẻ File in the queue sẽ liệt kê tất cả các file chưa hoàn tất đang có trong queue của IDM và bắt đầu lần lượt tải sau khi bạn nhấn nút Start Now ở bên dưới. Bạn có thể điều chỉnh để IDM down nhiều file cùng lúc bằng cách chọn số file ở ô Download X file at the same time.
 
Để máy tính tự động tắt khi hoàn tất, bạn chuyển sang thẻ Schedule và đánh dấu vào 2 ô chọn cuối cùng như hình.
         
 


LINK  NGUỒN :


http://easyvn.net/news/article/tu-dong-tai-file-theo-thu-tu-trong-luc-di-ngu/t10620.html 
To Top Page Up Page Down To Bottom Auto Scroll Stop Scroll
Comments jQuery Recent Posts Ticker Widget