Trong một thập niên trở lại, dư luận trong và ngoài nước
phẫn nộ với việc Trung Cộng ngang nhiên chiếm biển Đông, đánh, đuổi và giết ngư
phủ, cũng như việc chiếm 15 tỉnh đầu nguồn cực Bắc, và miền đất đỏ Trung Phần
dưới danh nghĩa là chế Bô Xít. Gần đây, lại rộ lên tin Tầu Cộng công khai xây
dựng phố Tầu và cấm người Việt bén mảng đến, chưa kể chúng âm mưu Hán Hóa nhiều
nơi khác bằng cách trương bảng hiệu toàn tiếng Tầu, không có chữ Việt, làm nơi
trao đổi Nhân Dân Tệ. Thực tế, đó mới chỉ là phần nổi của việc xâm lăng không
vũ khí. Phần chìm của việc xâm lăng này ghê gớm hơn, kinh khủng hơn, tàn độc
hơn và gây hậu quả cho nhiều thế hệ kế tiếp: giết dân Việt trên đất Việt bằng
cách đầu độc dân chúng qua thuốc độc bán tràn lan trên đất Việt.
Những người gọi là Việt Kiều về nước đều kể lại nhiều kinh
nghiệm hãi hùng khi ăn hàng ngoài chợ như bất chợt đau bụng, tiêu chẩy liên
miên, hoặc ngộ độc tím tái thân thể, hoặc bệnh mê man suốt thời gian thăm quê..
Theo chuyện kể, thì người dân địa phương không dám ăn những quả trái xanh tươi,
hoặc đẹp, bóng nhẫy, vì đó là những trái độc được ướp bằng thuốc độc do Tầu
mang sang.
Người khôn ngoan chỉ chọn những rau quả vừa phải, không xấu
lắm, nhưng tuyệt đối không ăn trái nào mọng căng, nhìn vào hấp dẫn! Những bắp
cải xanh tươi khác thường, những trái cà chua mọng chín như môi thiếu nữ, những
quả dưa, quả mít thơm lừng… Một câu chuyện thật nghe như đùa là một ông Bộ Trưởng
về trồng trọt, canh nông lại tuyên bố là không dám ăn rau quả ngoài chợ vì sợ
ngộ độc. Người ta tự hỏi: Từ đâu mà rau cải, củ, trái, thực phẩm lại có chất
độc? Tại sao mà thực phẩm nhiễm độc?
A- Thực phẩm rau, củ, quả, và các thức ăn tại nhà hàng:
Theo Tuần báo Việt Nam Net (1), với đề tài kinh dị: “Chợ
'bán thần Chết' ở Sài Gòn”, ra ngày 01/03/2013, tác giả Duy Chiến cho biết:
“Nhiều vụ ngộ độc thực phẩm ở TP.HCM được điều tra làm rõ,
đã truy ra xuất xứ từ chợ Kim Biên, Vạn Tường. Q.5, TP.HCM. Nhiều vụ án mạng dã
man, đau lòng xảy ra không chỉ ở TP.HCM, truy tìm nguồn gốc vũ khí cháy nổ,
cũng xuất xứ từ chợ Kim Biên!”
Một bài báo khác với tựa đề: “Chợ Tử Thần! Bạn đọc bức xúc!”
(2) kể lại:
“Trên trang web nổi tiếng bán hàng qua mạng, tên chợ Kim Biên được xuất hiện
liên tục. Nhiều comment hỏi mua chất xyanua để "giải quyết" công việc,
được trả lời tỉnh bơ: Hãy ra chợ Kim Biên, chỉ cần đem theo tiền thì thứ gì
cũng có! Thậm chí, một khách hàng ẩn danh còn hỏi cách pha chế hóa chất công
nghiệp để gây nổ thì được tận tình chỉ dẫn với ghi chú rợn người: Tính giết
người à?”
Cũng trong bài báo trên:
“Tại chợ Kim Biên, hằng hà sa số các loại phụ gia độc hại mà
ở các nước khác người bán sẽ bị tống vào tù ngay lập tức, bày bán công khai
hoặc chào hàng không chút nào lén lút. Các loại hóa chất "giết người"
như phẩm màu, hàn the, formol, hương liệu... bày bán tràn lan. Chỉ riêng "hương
liệu" đã là một thế giới khủng khiếp. Chai hương liệu 100 ml của Trung Quốc giá chỉ 15.000 đồng
- 20.000 đồng pha ra được 20 lít "cà phê". Rất nhiều chủ quán cà phê
ở Sài Gòn là "khách hàng" của chợ Kim Biên. Một chủ quán thú nhận:
"Bán vậy mới có lời. Chứ bán cà phê thiệt lấy gì mà ăn. Ở đâu cũng vậy
thôi. Chỗ thân quen, tôi khuyên chú... đừng uống cà phê nữa!". Còn bán hủ
tiếu, phở, bánh canh... thì đây, đủ hết. Một gói "hương liệu" bò cho
vào nồi nước sôi là có ngay thùng nước lèo thơm mùi thịt bò. Đố vị khách nào
phát hiện tô phở thơm lừng trước mặt có dùng hương liệu. Có những món không
được phổ thông cho lắm như thịt chó, thịt chồn thì cũng có hương liệu chó,
hương liệu chồn. Nói chung, đủ hết! Còn hương liệu dùng cho vào nước thành các
loại si rô, tẩm trái cây cóc, ổi, xoài cũng phong phú không kém với nhiều sắc
màu sặc sỡ không thua bức tranh nào. Ghé qua một gánh xôi bình dân ven đường,
nhìn những gói xôi rực rỡ sắc màu bắt mắt, mấy ai để ý và đặc câu hỏi những sắc
màu này từ đâu ra…
Thế
giới hương liệu còn cung cấp cho cả những món hàng thịt thêm màu tươi, lâu bị
hư, phở dai hơn, thịt nướng bắt mắt hơn. Các quán nhậu bình dân thì có hương
liệu chuối hột, hương liệu Minh Mạng thang cung cấp cho. Cần một nhúm nhỏ bỏ
vào chai nước lạnh, lắc lắc vài cái là xong. Khách cứ ừng ừng zô zô mà chẳng
biết là đang uống thuốc độc! Điều đáng nói là những thứ "giết người" đang bị
cấm, lên án gay gắt đó vẫn công khai, ngang nhiên bán buôn như không hề biết luật
pháp, quy định cấm.”
Một phóng viên đã đến tận chợ Kim Biên và diễn tả lại như
sau (3):
“Để có tư liệu đầy đủ khi viết bài này, chúng tôi đã đến
“mục sở thị” chợ hóa chất lớn nhất TP.HCM, chợ Kim Biên (Q.5). Tại rất nhiều
quầy bán hóa chất ở chợ này, chúng ta có thể dễ dàng tìm được các loại hóa chất
có nguồn gốc không rõ ràng để nấu rượu. Hầu hết các chủ tiệm đều giấu kín các
loại hóa chất này ở bên trong, chỉ khi có khách hỏi mới mang ra ngoài. Khi
chúng tôi đến doanh nghiệp tư nhân TL để hỏi tìm mua hóa chất nấu rượu, anh
nhân viên ở đây vội vàng xách ra 3 can gồm: cồn công nghiệp, chất tạo mùi hương
nếp, chất tạo đục cho rượu….
Cũng theo ông Phương, ở một số lò rượu, người ta lấy nước lã pha với chất benzene,
chờ một lúc để nước và chất benzen tan đều rồi cho một ít hương nếp tự nhiên và
chất tạo đục để tạo thành rượu, bán cho khách. Nhiều khi, để cho đỡ
mất nhiều thời gian, khi đi mua hoa chất người ta mang theo một chiếc can, khi
đến nơi mua hóa chất thì xin nước và pha luôn để kịp giao cho các “mối”...”
Một bài báo có tựa đề y như phim trinh thám, hành động: “Hãi
Hùng khu Chợ đầu độc Người tiêu dùng lớn nhất Saigon” đã cho chi tiết ghê rợn
hơn: (4)
“Ở
chợ Kim Biên, có đủ các loại hóa chất "thượng vàng hạ cám". Phổ biến
nhất là các loại hoá chất chế nước lèo làm bún, phở, hủ tiếu... Trong đó đầu
tiên phải kể đến loại đường Tây tạo vị siêu ngọt cho nồi nước lèo bún bò, bún
riêu cua... Chỉ cần vẩy một ít hạt đường nhỏ vào trong nồi nước nấu sôi, lập tức
sẽ có ngay vị nước lèo bún bò tuyệt ngon mà chẳng cần phải ninh xương mất thời
gian lại tốn kém. Ngoài ra, còn có: Hóa chất tạo nước lèo bún bò siêu ngọt:
Loại đường Tây này được bày bán chủ yếu tại các sạp bên trong chợ và được chủ
sạp ra giá 200.000 đồng/500gram có khả năng nấu được 30 nồi nước lèo ngọt lừ...
chẳng khác gì ninh xương bò. Bịch đường Tây này có xuất xứ từ Trung Quốc và
hướng dẫn sử dụng cũng bằng tiếng Trung…. Đi tiếp một vòng quanh chợ, chúng tôi
được biết thêm loại bột tạo vị trà chanh cũng được nhiều tiểu thương bày bán.
Đây là bột tạo chua có giá 35.000 đồng/kg. Theo lời người bán, chỉ cần 1 muỗng
bột này pha vào 10 lít nước là được ngay ly nước cốt chanh chua ngọt đúng vị, không
cần phải thêm đường. Mỗi lần bán chỉ cần lấy 1 muỗng nhỏ bột này sẽ pha được
500 cốc trà chanh. Chưa hết, để tạo mùi hương chanh thơm đúng vị, người mua
được chủ hàng tư vấn mua thêm can nhựa màu trắng ghi chữ "Hương
Chanh" rất to bên ngoài với giá 50.000 đồng/lít. Chỉ cần 100ml này sẽ tạo
được hương chanh cho 1.000 cốc. Tò mò, chúng tôi mở thử can hương chanh để ngửi
thì mùi hắc xông lên rất khó chịu, bên ngoài không hề có hướng dẫn sử dụng hay
xuất xứ. Chưa kịp hỏi thì chủ sạp đã phân bua: "Hàng nhập từ bển (Trung
Quốc) về, cứ yên tâm là chất lượng khỏi chê. Hàng ngày có rất nhiều tiểu thương
mua bột này bán, người ta uống vào ầm ầm đã chết ai đâu?"...”
Ngoài
việc cho biết là có các loại “Cafe hóa chất, Các loại thuốc thúc chín trái cây,
Thuốc thúc chín không có nhãn mác, ngâm chín cả sầu riêng, mít, Bột sản xuất
nước rửa chén không trôi nổi, nhiều loại hóa chất tẩy trắng thực phẩm…” bài báo
viết tiếp:
“Thêm
nữa, chợ Kim Biên còn bán tràn lan các loại hóa chất tẩy trắng rau củ quả. Loại
bột này có màu trắng, giá bán 100.000 đồng/bịch 500gram, cho vào rau củ bẩn thì
sẽ trắng tinh như mới gọt rửa. Bên cạnh đó, nhiều loại hóa chất hóa mỹ phẩm như
sữa tắm, bột giặt, nước hoa xịt phòng, làm thịt đỏ tươi trở lại... tất cả đều được đựng trong
các can nhựa trắng không ghi nhãn mác
Bên cạnh rất nhiều bài nói về nạn thực phẩm nhiễm độc của
các phóng viên mạng, Nhà Văn Văn Quang, từ Saigon, cũng viết về việc đầu độc
của Trung Cộng: “Không thể tin gì và tin ai được nữa”:
“Người
dân lúc này nhìn nơi nào, hàng nào cũng thấy toàn độc là độc. Từ mớ rau, con
cá, con cua đồng đến đủ loại thịt heo gà vịt đều có thể tẩm chất độc.
Xem
ra việc thực phẩm nhiễm độc đã là quá quen thuộc, khi mới đây lại thêm cá tầm Trung
Quốc, rau ngót, mướp đắng bị phát hiện nhiễm độc. Giờ đây tìm hàng nhập khẩu từ
Trung Quốc sạch có lẽ còn khó hơn tìm hàng bẩn, độc, sau hàng loạt loại nhiễm
độc đã công bố như nho, lê, táo, gừng, khoai tây, gà, vịt… giờ tới cá tầm nhập
lậu cũng nhiễm chất cấm.
Từ
nhà hàng cao cấp, các vị thích ăn heo sữa quay, vịt quay đến nhà hàng bình dân,
nơi nào cũng có thể bị nhiễm độc.
Nhiều đám giỗ đám cưới và cả những người lao động ở một vài
công ty đã có hàng chục thực khách lăn quay ra sau khi ăn uống thực phẩm được
các nhà hàng mang tới.
Bây
giờ đúng là không thể tin gì, tin ai được nữa, con dấu, giấy tờ cũng bị làm
giả, Cục trưởng Cục Bảo Vệ Thực Vật thì biết rau, củ, quả nhiễm độc vẫn khuyên
dân cứ ăn, còn người buôn bán thì vì lợi nhuận loại gì cũng sẵn sàng bán… Cứ
như trước mặt là cả một tấn tuồng bắt tay nhau gài sẵn guồng máy “lậu” và
“độc”, chẳng anh nào thoát được chui đầu vào rọ. Người tiêu dùng nào cũng không
thể là “thông thái” được nữa. Chỉ còn biết “nhắm mắt đưa chân”.
Nhà văn Văn Quang cho biết là điều kinh khủng và tàn độc
nhất là việc làm cho gạo nở ra gấp đôi rồi bán cho những người lao động ăn:
“Chỉ cần ngâm 15-20kg gạo chung với 1 muỗng canh nhỏ loại
bột này rồi đem hấp khoảng 1 tiếng, gạo sẽ nở bung, cho lượng cơm nhiều gấp đôi
so với bình thường. Thêm nữa loại bột này còn có tác dụng làm cơm chín rất nhanh.
Chị T., 35 tuổi, thâm niên bán cơm vỉa hè 5 năm cho biết, dân trong nghề gọi bột này là bột nở có tác
dụng làm thịt nhỏ to ra gấp 2, hạt gạo ngâm đem hấp lên to ra gấp 2,3 lần mà chẳng
cần công sức gì cả. Vì vậy "một ngày ước tính bán 40kg gạo, nhưng kỳ thực
chúng tôi chỉ bỏ tiền mua 15-20kg gạo thôi bởi cho bột vào ngâm gạo rồi hấp lên
ra cơm nở, xốp và chín nhanh mà nhiều lắm. Nhưng cơm vì thế ăn không dẻo, bị
sống sượng"...”
Theo Nhà Văn Văn Quang, các chất bột làm nở này đều có những
hàng chữ Tầu phía trong gói lôm côm này.
B- Thực phẩm tôm, cá, đồ biển:
Các
loại thực phẩm như rau củ, quả, các món ăn hàng bị nhiễm độc khủng khiếp, còn
thực phẩm tôm, cá cũng không chịu thua về mức độc hại. Tệ nhất là các món hàng
tôm, cá xuất cảng qua nước ngoài, cũng không qua chế độ kiểm phẩm để bị trả về,
gây tổn thất nặng cho các nhà xuất cảng, và gây xấu hổ cho danh dự Việt Nam.
Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết, 7/2013, trong một bài về chính
sách xuất cảng của Việt Nam, đã viết:
“Trong một báo động ngày 2 tháng giêng năm 2013 về việc xuất cảng tôm của Việt
Nam, FDA đã nêu đích danh hai đại Công ty Việt Nam tiếp tục vi phạm vì các mặt
hàng đồ biển (seafood) bị nhiễm độc vì chứa hàm lượng hóa chất độc hại (Import
Alert 16-124). Tin tức Báo động Cập nhựt (News Alert Update) báo cáo có 6 lô
tôm nhập từ Việt Nam bị từ chối vì có chứa hóa chất kháng sinh bị cấm vào tháng
10/2012. Đó là hai đại công ty: Cuulong Seaproduct Company và Fimex Vie6tnam.
Các chất kháng sinh nầy cũng được tìm thấy trong các lô hàng xuất cảng từ Việt
Nam qua Nhựt và Canada, và tôm Việt Nam cũng đã bị cấm vào Nhật trong một thời
gian dài. Đó là các hóa chất enrofloxacin, fluoroquinolone.
Hai hóa chất trên cũng đã được tìm thấy sau đó vào tháng 11 và 12/2012. Đó là
các công ty con như Thuận Hưng (THUFICO) Quốc việt, Quảng Ninh, Mỹ Phát, Saota,
Hoa Phát, Thuận Thiên, Fine Foods, Vietnam Rich Beauty Food, và Soc Trang Seafood
Joint Stock. Ngay cả chất kháng sinh chloramphenicol là hoá chất bị cấm từ năm
1990, và Việt Nam cũng đã ký kết sẽ không xử dụng trong viêc nuôi tôm với các
quốc gia như Hoa Kỳ, Canada, Nhựt, Úc và Liên hiệp Âu Châu…nhưng cho đến nay,
Việt Nam vẫn tiếp tục vi phạm qua các công ty:Global Sea-Product, Trung Sơn,
Phu Cuong, Hoan My, GN seafood …vi phạm trong các lô hàng sản xuất trong tháng
10 và 11 và 12 năm 2012.”
Tiến Sĩ Mai Thanh Truyết viết tiếp:
“Cũng cần nói thêm là chính Quỹ Tiền tệ Thế giới cũng đã cảnh cáo Việt Nam từ
hơn 10 năm trước là Việt Nam đã dùng cây thuốc cá để thay thế hóa chất
chloramphenicol bị cấm. Hóa chất rhotenone trong cây thuốc cá là một hóa chất
kịch độc dùng để khữ trùng nguồn nước nuôi tôm vì dư lượng thức ăn và chất phế
thải của tôm làm cho môi trường nước bị nhiễm độc.
FDA cũng đã tịch thu những lô hàng hải sản và thực phẩm Việt
Nam mà không cần xét nghiệm (Detain without physical examination- DWPE). Chỉ trong
vòng từ 17/5 đến 12/7/2013 có 24 công ty Việt Nam bị tịch thu trong đó có tôm,
cá thu mahimahi, cá lưỡi liếm (swordfish), đùi ếch, thịt cua (crabmeat), sò ốc,
hột dưa, mật ong nguyên chất và sirop… vì các lô hàng nầy có chứa các hóa chất
độc hại bị cấm sau đây: Methyl Mercury, Histamines, Chloramphenicol, Aflatoxin,
Fluoroquinolones, Pesticides, Sulfites, và các vi khuẩn như Salmonella, E.
Coli, …
Tất cả những hóa chất độc hại tẩm trong thực phẩm, tôm cá,
trái cây…đều sản xuất từ TC và được bán sang Việt Nam với một giá rẻ mạt. Chỉ
cần độ 50.000 Đồng bạc Việt Nam làm chi phí cho hai hóa chất “đặc biệt” cũng có
thể làm chín và làm ngọt cho hàng tấn trái mít hay sầu riêng!
Với tính cách thông tin, FDA trong thời gian qua đã niêm yết
trên 800 công ty TC vi phạm từ trái cây tươi, khô, hay sirop, hay nước trái
cây. cho đến quế, ớt, hột cải (mustard), rau đậu, tiêu, mật ong, gừng, măng tây
(asparagus), chanh, tỏi tươi và khô, đâu (green bean), “đậu tuyết” (snow peas),
các loại nấm như nấm hương, nấm mèo, nấm đông cô, hành củ tươi và khô, đậu nành
(soybean), đậu sugar bean, đậu đũa (stringbean), dâu tây (strawberry), dâu
Wolfberry để làm rượu lễ (cho công giáo), trái vãi tươi và đóng hộp, các loại
trà thảo mộc, lá sen và củ sen, gạo nâu (brown rice), củ cải, hắc xì dầu (black
bean sauce) v.v… Tất cả vi phạm trên đều do việc tẩm, trộn, kích thích…thực
phẩm bằng các hóa chất độc hại có nguy cơ gây ra ung thư…Chỉ một thí dụ là
gừng, TC sản xuất gừng tươi, gừng khô, gừng bột, nước gừng, các loại trà
gừng…và đã có trên 100 công ty Tàu sản xuất các mặt hàng nầy đã bị bắt và bị
cấm. Chúng ta hình dung mỗi công ty thâu dụng từ vài ngàn tới hàng chục ngàn
công nhân chế biến, và hàng ngàn nhà trồng tỉa…”
Với một phần thông tin về thực phẩm như đã kể trên, người
Việt tại khắp nơi, dù cho là ở hải ngoại, hay ở trong nước cũng hiểu rõ là việc
các loại thực phẩm từ rau, củ, quả, đến tôm, cá, đồ biển, đồ sông đều bị đầu
độc có dụng ý. Không thể có việc ngẫu nhiên mà thực phẩm bị nhiễm độc, cũng
không phải là việc nhiễm độc chỉ xẩy ra lẻ tẻ do vài thương lái tham tiền. Lý
do là nếu việc nhiễm độc này xẩy ra đơn lẻ, thì chỉ cần vài đơn kiện là mọi việc
sẽ được giải quyêt thích đáng, nhưng thực tế, vấn đề này đã diễn ra từ nhiều
năm nay, trên địa bàn rộng lớn, toàn diện, từ Bắc vào Nam, từ nội địa ra đến
quốc ngoại, cho nên không thể đổ thừa cho một vài thương lái vô lương tâm mà
phải nói là có sự đạo diễn của bọn Tầu Cộng được sự tiếp tay của các nhà cầm
quyền vô cảm. Bộ Y Tế liệu không biết tình hình nhiễm độc thực phẩm đã gây ra
bao nhiêu căn bệnh bất trị, ung thư đủ loại, những căn bệnh lạ chưa từng thấy
trong lịch sử y khoa? Từ những căn bệnh quái quỷ này, mà thế hệ sau này sẽ èo
uột, sẽ sản sinh ra những con người không có sức khỏe, hoặc mang sẵn những mầm
bệnh nan y mà không thuốc nào chữa được. Khi mà đa số nhân dân yếu đuối, thiếu
sức khỏe, thì sẽ không có tinh thần yêu nước nữa, và bọn xâm lăng Tầu Cộng sẽ
dễ dàng mà xử lý đất nước ta như cái ao nhà của chúng. Liệu Ủy Ban Nhân Dân
Phường, Khóm, Quận, Thành Phố, Thủ Đô có thể không nắm vững vấn đề này hay sao?
Nhất định là biết và biết rõ, nhưng làm ngơ! Một bài báo cho biết “Cơ quan chức
năng Chưa có biện pháp cụ thể” (3):
“Theo Pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm, một mặt hàng
hương liệu và phụ gia sản phẩm được phép lưu thông khi có đầy đủ các yếu tố
như: tên mặt hàng, địa chỉ sản xuất, ngày sản xuất, cách bảo quản, thời hạn sử
dụng... Thế nhưng, các mặt hàng hóa chất ở chợ Kim Biên khi chúng tôi hỏi mua đều
không có các yếu tố trên, thậm chí không có nhãn mác.
Đặt câu hỏi về chợ hóa chất Kim Biên, ban quản lý chợ cho
chúng tôi biết: "Hiện rất khó để quản lý các loại hóa chất buôn bán tại
chợ vì quá nhiều loại". Phương án di dời chợ Kim Biên ra ngoại thành Sài
Gòn được ông Từ Minh Thiện (đại biểu Hội đồng nhân dân TP.HCM) cho biết:
"Nếu đưa ra ngoại thành mà vẫn mua bán hóa chất công nghiệp, thực phẩm độc
hại như hiện nay thì chẳng có hiệu quả gì". Tuy nhiên, những phương án này
mới chỉ ở lý thuyết, chưa có hành động cụ thể. Vì vậy, hoạt động mua bán hóa chất
vẫn diễn ra công khai.”
~ Sưu tầm trên NET ~
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét