Nếu là tín đồ của ốc và thích chỗ độc lẫn lạ, quán ốc Cây Đa sâu hút trong hẻm sẽ là lựa chọn thú vị của bạn.
Quán ốc không có biển hiệu, chỉ một tờ
giấy A4 ép plastic ghi chữ “Ốc Cây Đa” treo ở cây bồ đề đầu ngõ nhưng
lúc nào cũng tấp nập khách vào ra, í ới gọi món, chờ xếp bàn.
Dọc đường Hoàng Hoa Thám - Q.Bình Thạnh
(TP. HCM), tìm đến hẻm 42, đi thẳng vào cho đến khi nhìn thấy một cây bồ
đề sum suê, xanh tốt, hãy rẽ vào, đi tiếp sẽ nhìn thấy quán nhỏ, ngõ
nhỏ đông đúc. Đó chính là quán ốc Cây Đa.
Anh chủ quán, một người dễ chịu và nhiệt
tình với khách kể: “Lúc trước quán nằm ngay dưới gốc cây bồ đề cổ thụ
phía đầu ngõ, quán không quảng cáo gì nên khách chỉ truyền miệng nhau để
đến thưởng thức. Không có biển hiệu, nhiều khách tự gọi đây là quán ốc
cây đa (do nhầm cây bồ đề thành cây đa) để dễ hẹn hò nhau. Dần dần, quán
“chết” tên này luôn”.
Cũng như vô vàn quán ốc bình dân khác ở
thành phố sôi động này, ốc cây đa có nhiều loại hải sản khác nhau với đủ
các hình thức chế biến từ cháy tỏi, hấp, xào, nướng… rất hấp dẫn. Nói
một cách khách quan, vị ốc ở đây chưa phải ngon đến quên sầu nhưng cũng
khiến người ta phải ừng ực thành tiếng mỗi lần nghĩ đến.
Giá các món ở đây khá mềm, tính theo màu
sắc đĩa, trắng là 30.000 đồng/đĩa thường là ốc bông, sò huyết, sò
lông…, xanh là 50.000 đồng/đĩa với nguyên liệu đắt tiền hơn như càng ghẹ
hay ốc hương.
Bài, ảnh: Tạ Ban
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét